Sai lầm thường mắc phải khi sử dụng máy rửa mặt các chị em nên tránh

Sử dụng máy rửa mặt giúp loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn, tẩy tế bào chết,... nhẹ nhàng mà vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, có những sai lầm khi sử dụng máy rửa mặt làm giảm hiệu quả và tuổi thọ máy. The 1986 sẽ điểm qua những sai lầm này ở bài viết dưới đây nhé!

1. Thao tác rửa mặt sai

Trước khi sử dụng máy bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, nếu thao tác sai sẽ làm giảm hiệu quả của máy hoặc gây hại cho làn da của bạn.

Để rửa mặt bằng máy đúng cách bạn xoa sữa rửa mặt tạo bọt rồi làm ướt đầu cọ, xoay rửa nhẹ nhàng theo từng bộ phận như má, trán, mũi và cằm sau đó rửa lại với nước sạch.

2. Vệ sinh máy không đúng cách

Vệ sinh máy rửa mặt không đúng cách là một trong những lỗi hay gặp nhất của các chị em, đặc biệt là những người bận rộn. Vệ sinh máy không đúng cách có 2 dạng thường gặp là:

  • Không thường xuyên vệ sinh lông cọ: Cọ rửa mặt của máy cần được vệ sinh 2 - 3 lần/ tuần để loại bỏ bã nhờn, bụi bẩn, vi khuẩn bám trên lông cọ, đây chính là những tác nhân gây mụn dù bạn đã rửa mặt thường xuyên.
  • Quên vệ sinh phần bên dưới cọ rửa mặt: Bạn thường xuyên vệ sinh phần trên của cọ rửa mặt nhưng lại quên mất phần dưới. Phần này để lâu ngày sẽ trở thành ổ vi khuẩn, bụi bẩn,... có thể bám vào da gây kích ứng, mọc mụn.

Có thể thấy, nếu không vệ sinh máy rửa mặt thường xuyên hoặc vệ sinh máy không đúng cách sẽ có thể mang tới rất nhiều nguy cơ khiến làn da bạn xấu, sạm và dễ nổi mụn hơn.

Chính vì vậy, bạn nên dành thời gian vệ sinh máy định kì để sản phẩm sử dụng được hiệu quả cũng như bền lâu.

3. Rửa mặt quá thường xuyên

Trên da có lớp hàng rào bảo vệ tự nhiên, nếu bạn rửa mặt bằng máy với cấp độ rung mạnh và thường xuyên sẽ phá vỡ lớp hàng rào bảo vệ này làm da yếu đi.

Tần suất rửa mặt phù hợp là 1 lần một ngày đối với da dầu, da hỗn hợp và da khô, 3 lần một tuần nếu da nhạy cảm.

Bài viết trên đã chỉ ra những sai lầm thường mắc phải khi sử dụng máy rửa mặt các chị em nên tránh mà The 1986 muốn gửi đến bạn. Nếu bạn còn những thắc mắc gì về cách sử dụng máy rửa mặt, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

← Bài trước Bài sau →