SKINCARE DÀNH CHO DA DẦU: HIỂU VỀ CÁC THÀNH PHẦN KIỂM SOÁT DẦU VÀ CÂN BẰNG ĐỘ ẨM

Hôm nay chúng ta cùng khám phá bí quyết chăm sóc da dầu hiệu quả nhé! Da dầu thường gặp vấn đề về tình trạng bóng nhờn, mụn và lỗ chân lông to. Để giải quyết, cần sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần kiểm soát dầu và cân bằng độ ẩm.

Niacinamide: Thành phần nổi tiếng trong skincare giúp kiểm soát dầu, hấp thu bã nhờn, làm sáng da và giảm sưng mụn. Bên cạnh đó, Niaciamide còn giúp củng cố hàng rào bảo vệ tự nhiên của da, đồng thời cũng giúp tăng cường sự tái tạo bề mặt da.

Salicylic Acid: Salicylic Acid là một loại BHA (Beta Hydroxy Acid) vốn là một chất thân dầu, sẽ thấm vào các lỗ chân lông và hút dầu ra ngoài. Ngoài ra, còn giúp điều trị mụn, giảm viêm và làm sạch lỗ chân lông..

Hyaluronic Acid: Không chỉ dành cho da khô, HA còn giúp ngăn chặn sự mất nước, giúp cân bằng độ ẩm, giảm nhờn cho da dầu mà không gây bít lỗ chân lông.

Khi chọn sản phẩm skincare, hãy lưu ý tìm kiếm các thành phần trên để đảm bảo hiệu quả trong việc chăm sóc da dầu. Nhớ kết hợp với chế độ ăn uống, lối sống khoa học và đừng quên bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt  trời nhé.

← Bài trước Bài sau →